Trang chủ       |     Diễn đàn       |     Liên hệ
   Giới thiệu
   Tin tức - Sự kiện
   Hoạt động Hội
  »  Hội trung ương
  »  Hội địa phương
  »  Video - H́nh ảnh
  »  Các nhà tài trợ
   Đối tác - Bạn bè
   Tiếng nói doanh nghiệp
   Người Việt ở Đức
   Đất nước - Con người
   40 năm QHNG Việt Nam-Đức
   Chủ quyền Biển đảo
   Nghiên cứu - Tư liệu
   Văn học – Nghệ thuật
   Diễn đàn
   Thư viện ảnh
   Diễn đàn
   Liên hệ
 
 
 
 
 
 
   Hoạt động Hội -> Hội địa phương
Giới thiệu Hội hữu nghị Việt - Đức Bắc Giang

Bắc Giang là tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, có diện tích tự nhiên 3.843 km²; Tỉnh lỵ nằm cách Thủ đô Hà Nội 50 km về phía Bắc, cách cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị 110 km về phía Nam, cách cảng Hải Pḥng 110 km về phía Đông. Phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Lạng Sơn, phía Tây và Tây Bắc giáp Hà Nội, Thái Nguyên, phía Nam và Đông Nam giáp tỉnh Bắc Ninh, Hải Dư­ơng và Quảng Ninh. Bắc Giang có 9 huyện và 1 thành phố. Trong đó có 6 huyện miền núi và 1 huyện vùng cao (Sơn Động); 230 xă, phường, thị trấn. Dân số: khoảng 1,6 triệu người.

1. Về tổ chức Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bắc Giang

Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 881/QĐ-CT ngày 27/7/1999 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và của Hội hữu nghị Việt - Đức Trung ương.

- Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bắc Giang đă trải qua 03 kỳ Đại hội:

+ Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2001-2006 được tổ chức ngày 25/9/2001, Ban chấp hành: 13 ủy viên; Chủ tịch Hội: Ông Nguyễn Văn Liêm, Giám đốc sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh.

+ Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2007-2012 được tổ chức ngày 26/5/2007, Ban chấp hành: 13 ủy viên; Chủ tịch Hội: Ông Ngô Thiết Phùng, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và phát triển doanh nghiệp tỉnh.

+ Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2012-2017 được tổ chức ngày 31/3/2012, Ban chấp hành: 15 ủy viên, Ban Thường vụ: 05 ủy viên. Chủ tịch Hội: Ông Nguyễn Cường, Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư.

- Hội Hữu nghị Việt-Đức tỉnh Bắc Giang có 104 Hội viên, sinh hoạt ở 06 Chi hội:

1. Chi hội thành phố Bắc Giang I: 20 hội viên;

2. Chi hội thành phố Bắc Giang II: 06 hội viên;

3. Chi hội thành phố Bắc Giang III: 15 hội viên;

4. Chi hội huyện Hiệp Hoà: 38 hội viên;

5. Chi hội huyện Lạng giang: 10 hội viên;

6. Chi hội Việt - Đức Công ty CP Điện cơ và Trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghiệp (Bộ Công thương): 05 hội viên;

Đa số các hội viên Hội hữu nghị Việt-Đức tỉnh Bắc Giang có thời gian công tác, học tập, lao động tại nước CHDC Đức trước đây, nay là Cộng ḥa Liên Bang Đức, có tŕnh độ ngoại ngữ, có kiến thức xă hội, kiến thức khoa học, kỹ thuật và nhiệt t́nh công tác; Ban chấp hành Tỉnh hội hoàn toàn là kiêm nhiệm, trong đó đa phần là các vị đă nghỉ hưu hoặc đang hoạt động buôn bán kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

- Địa chỉ Thường trực Hội: số 59, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang. Điện thoại: 02403852129

+ Chủ tịch: Ông Nguyễn Cường, Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 02403854436; DĐ: 0984466466

+ Phó Chủ tịch Thường trực: Ông Ngô Thiết Phùng, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và phát triển doanh nghiệp tỉnh. Điện thoại: 0912569510

+ Phó Chủ tịch: Ông Hoàng Trọng Chính, Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 0912655972

+ Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng Thư kư: Ông Nguyễn Hồng Kỳ. Điện thoại: 0988322666

+ Ủy viên Ban Thường vụ, Thư kư Thường trực: Ông Hoàng Văn Cần, Chuyên viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 02403852129; DĐ: 0988096450

2. Về  hoạt động của Hội:

Trong điều kiện c̣n nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tổ chức và kinh nghiệm hoạt động đối ngoại nhân dân, song với sự nhiệt t́nh và t́nh cảm sâu sắc, gắn bó với nhân dân Đức, trong những năm qua Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bắc Giang đă chủ động, sáng tạo trong các hoạt động hữu nghị:

- Nhân kỷ niệm các sự kiện lịch sử, các ngày lễ lớn của hai nước, Hội đă phối hợp với Liên hiệp hữu nghị tỉnh và một số cơ quan, tổ chức hữu quan của Việt Nam và Đức tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: Tổ chức tặng hoa chúc mừng Đại sứ quán Đức và các tổ chức DED, FES tại Hà Nội, các chuyên gia Đức đang công tác tại Bắc Giang; phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, toạ đàm liên quan đến các vấn đề phát triển của Việt Nam và của tỉnh, góp phần đưa các doanh nghiệp Đức vào Việt Nam và tạo cầu nối cho doanh nghiệp Việt Nam đến với Đức; tổ chức gặp mặt hội viên, trao đổi thông tin, giao lưu văn hoá văn nghệ với các chuyên gia Đức đang công tác tại Trung tâm xúc tiến đầu tư và phát triển doanh nghiệp tỉnh, sở Khoa học và Công nghệ, sở Tài nguyên và Môi trường trong các năm từ 2001-2007. Thông qua các hoạt động này, Hội tích cực tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tới cán bộ, hội viên và nhân dân trong tỉnh về văn hóa giữa hai dân tộc Việt - Đức và t́nh hữu nghị truyền thống lâu đời giữa nhân dân 2 nước, về vai tṛ, ư nghĩa và tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân trong t́nh h́nh mới.

- Hội thường xuyên phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức các trận giao hữu bóng đá giữa cán bộ, hội viên của Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, các chuyên gia Đức đang làm việc công tác tại Hà Nội và Bắc Giang. Đây là hoạt động thường niên của hội nhằm duy tŕ quan hệ với các đối tác của Đức, đồng thời qua đó tranh thủ t́m kiếm, vận động các tổ chức chính phủ, phi chính phủ Đức hỗ trợ, giúp đỡ cho các vùng khó khăn của tỉnh. Một số cán bộ, hội viên chủ động mở lớp dạy tiếng Đức cho học sinh, sinh viên và nhân dân có nhu cầu đi học tập, công tác, thăm quan du lịch và hợp tác lao động tại Đức.

- Hội hữu nghị Việt-Đức tỉnh tham gia tích cực các họat động từ thiện, nhân đạo: phối hợp với các cơ quan hữu quan của tỉnh đón tiếp và tổ chức các hoạt động cho Đội thanh niên t́nh nguyện Trường Đại học Atlantic (Cộng hoà Liên bang Đức) gồm các học sinh, sinh viên hoạt động t́nh nguyện tại Trung tâm Chăm sóc trẻ em khuyết tật tỉnh, xă Tân Dĩnh (Lạng Giang); Quyên góp ủng hộ làng trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi tỉnh; vận động ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai, băo lũ; ủng hộ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam; ủng hộ nhân dân Tứ Xuyên- Trung Quốc bị thiệt hại do động đất năm 2008, ủng hộ nạn nhân bị lở đất tỉnh Cam Túc- Trung Quốc năm 2010 và ủng hộ các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ động đất sóng thần tại nhân dân Nhật Bản tháng 3/2011...

«  Trở về  

    Những tin bài khác:
         •  Gặp mặt nhân kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng ḥa Liên bang Đức
         •  Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt-Đức tỉnh Vĩnh Phúc
         •  Đại hội thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Đức Leipzig
         •  Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh tỉnh Hải Dương tổ chức gặp mặt truyền thống
         •  Dự kiến chương tŕnh đi Đông Âu của Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố Hồ Chí Minh
         •  Hội hữu nghị Việt - Đức TPHCM mừng sinh nhật lần thứ 20
         •  Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2012-2017
         •  MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ĐỨC TP HCM
         •  Hội Hữu nghị Việt Nam – Cộng ḥa Liên Bang Đức thành phố Đà Nẵng
         •  GIỚI THIỆU KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - ĐỨC TỈNH THANH HOÁ

 


 HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - ĐỨC

Địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đ́nh, Hà Nội
Điện thoại: + 84-24-32115537
Tổng Biên tập Website: Ông Lê Viết Thái, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Email:     
hoivietduc@yahoo.com

                            

ictgroup.vn